首页 快讯内容详情
小飞机怎么加群:Tranh của vua Hàm Nghi vẽ lúc bị lưu đày ở Algérie đã về Việt Nam và đang ở Huế

小飞机怎么加群:Tranh của vua Hàm Nghi vẽ lúc bị lưu đày ở Algérie đã về Việt Nam và đang ở Huế

分类:快讯

标签: # Game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠博彩网址www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩网代理申请、博彩网会员开户的线上博彩的官方平台。

Ông Hoàng Việt Trung - giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế - cùng bức tranh quý do vua Hàm Nghi vẽ - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 23-12, ông Hoàng Việt Trung, giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết một bức tranh của vua Hàm Nghi đã được đem về Việt Nam và đang lưu giữ tại Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế.

Bức tranh cao khoảng 30cm, dài khoảng 45cm, vẽ phong cảnh một vùng quê ở châu Âu với sông, núi.

Ông Trung cho biết tranh được vua Hàm Nghi vẽ vào thời điểm vua bị lưu đày và do một hậu duệ của vua ở Pháp tặng lại cho trung tâm. Bức tranh cũng đã được một bảo tàng nổi tiếng ở Pháp kiểm chứng.

Bức tranh phong cảnh của vua Hàm Nghi - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Trung cho biết tranh quý sẽ được trưng bày tới công chúng trong triển lãm "Vua Hàm Nghi, cuộc đời và nghệ thuật" khai mạc vào lúc 17h ngày 10-1-2023 tại Nhà Tế Tửu - Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế.

,

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Ngoài tranh quý, ông Trung còn tiết lộ thông tin vào triển lãm tới, một hậu duệ của vua Hàm Nghi là bà Amandine Dabat sẽ về Việt Nam dự triển lãm.

  • Phỏng vấn người sở hữu bức tranh Chiều tà của vua Hàm Nghi

Vua Hàm Nghi tên thật là Nguyễn Phúc Ưng Lịch và là vị hoàng đế thứ tám của nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam.

Năm 1884, Hàm Nghi được các phụ chính đại thần Nguyễn Văn Tường và Tôn Thất Thuyết đưa lên ngôi ở tuổi 13.

Sau khi cuộc phản công tại kinh thành Huế thất bại năm 1885, Tôn Thất Thuyết đưa ông ra ngoài và phát chiếu Cần Vương chống thực dân Pháp.

Nhân danh ông, Tôn Thất Thuyết đã phát động phong trào Cần Vương, kêu gọi văn thân, nghĩa sĩ giúp vua, giúp nước. Phong trào này kéo dài đến năm 1888 thì vua Hàm Nghi bị bắt. Sau đó, ông bị Pháp đưa đi lưu đày ở Alger (thủ đô xứ Algérie) và qua đời tại đây năm 1943 vì bệnh ung thư dạ dày.

Trong thời gian bị lưu đày, vua Hàm Nghi đã được học vẽ và điêu khắc. Vua để lại rất nhiều tác phẩm, trong đó có bức tranh nổi tiếng "Chiều tà" được bác sĩ người Pháp gốc Việt là Gérard Chapuis đấu giá thành công với mức phí hơn 8.800 euro.

,

小飞机 怎么 加 群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论