首页 财经内容详情
皇冠官网(www.hg8080.vip):Hơn 53.200 chủ shop thương mại điện tử vào tầm ngắm của cơ quan thuế

皇冠官网(www.hg8080.vip):Hơn 53.200 chủ shop thương mại điện tử vào tầm ngắm của cơ quan thuế

分类:财经

标签: # cách chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠官网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠官网(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thuế, tính đến ngày 6/2, đã có 258 sàn thương mại điện tử cung cấp thông tin trên Cổng thông tin thương mại điện tử của Tổng cục Thuế (bao gồm một số sàn lớn như Shopee, Lazada, Sendo).

Còn theo dữ liệu khai thác từ Cổng thông tin thương mại điện tử, tại thời điểm quý IV/2022 đã có 14.875 tổ chức trong nước và 8 tổ chức nước ngoài đăng ký bán hàng trên sàn.

Bên cạnh đó, dữ liệu cũng cho thấy có 53.208 cá nhân trong nước và 4 cá nhân nước ngoài đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Về kết quả giao dịch, số lượt giao dịch trên các sàn là 14,5 triệu lượt với tổng giá trị giao dịch khoảng 4.500 tỷ đồng.

Bà Tạ Thị Phương Lan, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ, vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế), đánh giá các thông tin về giao dịch và giá trị hàng hóa giao dịch vẫn chưa tương xứng với thực tế.

Cơ quan thuế cần tiếp tục phân tích, đánh giá rủi ro để chỉ đạo cơ quan thuế các cấp triển khai các nghiệp vụ quản lý thuế tại địa bàn đến từng tổ chức, cá nhân có liên quan, phục vụ công tác quản lý thuế.

THỊ PHẦN DOANH THU 4 SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TẠI VIỆT NAM
Nguồn: Metric, Tổng hợp
Nhãn Shopee Lazada Tiki Sendo

% 73 21 5 1

Theo Nghị định 91/2022, chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác và đúng hạn cho cơ quan thuế thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên sàn.

Cụ thể các thông tin này gồm tên người bán hàng, mã số thuế/số định danh cá nhân/CMND/CCCD/hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại liên lạc; doanh thu bán hàng thông qua chức năng đặt hàng trực tuyến của sàn.

Riêng với sàn giao dịch thương mại điện tử có chức năng đặt hàng trực tuyến, ngoài các thông tin chung nêu trên, đơn vị sở hữu sàn còn phải cung cấp thông tin về doanh thu bán hàng thông qua chức năng đặt hàng trực tuyến của sàn thương mại điện tử.

Tổng cục Thuế cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương để trao đổi thông tin thường xuyên về danh sách các website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử nhằm hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp là chủ sở hữu sàn thương mại điện tử trong việc cung cấp thông tin theo quy định.

Cùng với đó, cơ quan thuế cũng xây dựng mô hình quản lý rủi ro đối với tổ chức, cá nhân bán hàng trên sàn, áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xử lý dữ liệu lớn, đưa ra các cảnh báo đối với trường hợp có rủi ro về thuế.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论