首页 财经内容详情
Giới chức Mỹ nhắm tới TikTok trong dự luật sắp đề xuất

Giới chức Mỹ nhắm tới TikTok trong dự luật sắp đề xuất

分类:财经

标签: # Đánh bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
BNEWS Hai thượng nghị sĩ Mỹ có kế hoạch đề xuất một dự luật trong tuần này nhằm cho phép chính phủ “cấm hoặc ngăn cản” các sản phẩm công nghệ nước ngoài như TikTok do Trung Quốc sở hữu. Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại và quốc kỳ Mỹ (phía sau). Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin trên do Thượng nghị sĩ Mark Warner đưa ra hôm 5/3 trên chương trình Fox News Sunday. Ông Warner, đồng thời  là Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, lưu ý nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok sẽ là "một trong những đối tượng tiềm năng" để xem xét theo dự luật.

Thượng nghị sĩ Warner bày tỏ lo ngại rằng TikTok "có thể là một công cụ tuyên truyền" dựa trên các loại video mà nền tảng này gửi cho người dùng.
Theo vị nghị sĩ này, khi cân nhắc các công nghệ nước ngoài tiến vào thị trường Mỹ, chính phủ phải xây dựng một cách tiếp cận có hệ thống để đảm bảo rằng nước này có thể cấm hoặc ngăn cản sử dụng nó khi cần thiết.
Ông Warrner cho biết ông dự định giới thiệu dự luật trong tuần này với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John Thune. Người phát ngôn của ông Warner cho biết hai vị nghị sĩ dự kiến sẽ đưa ra thông báo chính thức vào thứ Ba (7/3 theo giờ địa phương).
Tuy nhiên, chưa có bất cứ thông tin chi tiết nào về dự luật được đề xuất tính tới ngày 5/3.
Dự luật được đưa ra vào thời điểm TikTok đang chịu áp lực ngày càng lớn trước những lo ngại tính bảo mật dữ liệu.
Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ ngày 1/3 đã bỏ phiếu để trao cho Tổng thống Joe Biden quyền cấm ứng dụng TikTok. Đây sẽ là lần hạn chế sâu rộng nhất của Chính phủ Mỹ đối với bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào.
Nhà Trắng tuần trước đã cho các cơ quan chính phủ 30 ngày để đảm bảo rằng TikTok không được cài đặt trên bất kỳ thiết bị và hệ thống liên bang nào. Hơn 30 tiểu bang của Mỹ, Canada (Ca-na-đa) và các tổ chức chính sách của Liên minh châu Âu (EU) cũng đã cấm tải TikTok lên các thiết bị thuộc sở hữu nhà nước./.
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论