首页 社会内容详情
Ngày 8/3: Phụ nữ hãy biết 'tiếp thị' hình ảnh của chính mình

Ngày 8/3: Phụ nữ hãy biết 'tiếp thị' hình ảnh của chính mình

分类:社会

标签: # trò chơi Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh những người phụ nữ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) luôn là dịp để chúng ta tôn vinh cũng như thể hiện tình yêu thương đến phái đẹp. Khác với vẻ “liễu yếu đào tơ” ngày xưa, phụ nữ hiện đại ngày càng thể hiện được năng lực, sự tự chủ về kinh tế cũng như cuộc sống.

Có thể nói, trong hoàn cảnh nào, phẩm chất của người phụ nữ cũng đều tỏa sáng. Để đáp ứng cũng như thích ứng với kỷ nguyên số, mỗi người phụ nữ phải không ngừng học tập, nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng sống, biết làm mới mình và đừng bỏ quên mình trong những thứ mang tên trách nhiệm. Tính cách hiện đại, tự chủ, tự tin càng tạo nên giá trị đích thực của phái đẹp.

Hiện nay, phụ nữ có điều kiện tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, có cơ hội tiếp cận với kiến thức cũng như nâng cao hiểu biết về pháp luật, chính sách. Từ đó, giúp phái nữ hòa nhập tốt hơn, biết bảo vệ mình cũng như gia tăng bình đẳng giới trong xã hội.

Nhưng không thể phủ nhận, họ cũng bị vây quanh bởi không ít rào cản. Đâu đó vẫn có những người phụ nữ cam chịu, âm thầm chịu đựng bạo hành để giữ gìn gia đình vì không muốn “vạch áo cho người xem lưng”, chấp nhận cuộc sống phụ thuộc vào người đàn ông. Chẳng ai có thể cứu họ nếu như họ không tự cứu mình.

Vậy câu hỏi được đặt ra, người phụ nữ hiện đại cần gì, chuẩn bị gì để bản thân luôn tự tin, chủ động hơn trong cuộc sống? Làm thế nào để họ có sự chuẩn bị tốt nhất trước những áp lực, vấn đề tâm lý?

Nhiều người cho rằng, thay vì chờ đợi cơ hội người khác mang đến, phụ nữ phải tự biết tiếp thị hình ảnh của mình, tự tạo cơ hội cho chính mình. Trong bối cảnh quốc tế hội nhập, người phụ nữ phải vững tin hơn, bản lĩnh hơn trước những thách thức lẫn cơ hội đan xen.

Bà Ramla Khalidi, Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP tại Việt Nam từng cho rằng, việc trao quyền và sự tham gia của phụ nữ trong chính trị là để xây dựng các thể chế đại diện, công bằng và hiệu quả - một phần quan trọng trong quá trình phục hồi toàn diện sau các nguy cơ an ninh mới và đối phó với các thách thức về phát triển mới phát sinh.

Khi nói đến vai trò của phụ nữ trong tham gia vào quá trình ra các quyết định chính trị, Việt Nam đã có một khuôn khổ pháp lý đầy đủ để đảm bảo bình đẳng giới trong đời sống chính trị và hoạt động xã hội. Điều 26 Hiến pháp quy định rõ ràng nam và nữ có quyền bình đẳng trong mọi lĩnh vực. Quy định này cũng đã được củng cố trong Điều 11 của Luật Bình đẳng giới (2006). Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng khen ngợi so với các nước trong khu vực.

Và điều cốt yếu trong lúc này là thời gian, không chỉ vì không còn lâu nữa chúng ta sẽ đến thời hạn hiện thực hóa các mục tiêu của Việt Nam vào năm 2025 và năm 2030, mà quan trọng hơn là vì sự tham gia bình đẳng và đầy đủ của phụ nữ là điều kiện tiên quyết cho phát triển bền vững và toàn diện, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Những người phụ nữ ngày nay đại diện và đang tạo ra những ảnh hưởng vô cùng lớn, sâu sắc cho toàn thế giới. Tại Việt Nam, ở lĩnh vực nào cũng xuất hiện những tên tuổi xuất sắc. Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ tham gia Quốc hội các khóa đều đạt mức cao, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương về tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội và là một trong ít nước có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao nhất thế giới. Trong các nhiệm kỳ Quốc hội, các nữ đại biểu luôn thể hiện trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người phụ nữ.

Ngay trong Bộ Ngoại giao, các cán bộ nữ ngoại giao cũng ngày càng giỏi giang, giữ vị trí cao và ngày càng nhạy bén, bản lĩnh. Hình ảnh các nữ Đại sứ xinh đẹp, tự tin, bản lĩnh, dịu dàng trong tà áo dài khi thương lượng, đàm phán quốc tế luôn truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác.

Hiện nay, số lượng cán bộ nữ ngoại giao ngày càng tăng, chiếm khoảng 44,45% tổng số cán bộ của Bộ Ngoại giao. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia các vị trí quản lý, lãnh đạo Bộ và các đơn vị cũng ngày càng tăng. Năm 2022, đội ngũ cán bộ nữ của Bộ hết sức tự hào với việc Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm một Thứ trưởng là nữ.

Nhiều cơ hội đang mở ra cho sự phát triển của phụ nữ, nâng cao vị thế của họ. Trong xu thế hội nhập, bên cạnh việc giữ nét đẹp truyền thống, người phụ nữ Việt Nam đã và đang cập nhật những nét tính cách thời đại. Mỗi người đang tự tạo ra bản sắc riêng của mình, dấn thân và biết nắm cơ hội để phát triển bản thân. Ngày nay, người phụ nữ không còn chỉ biết chăm sóc người khác mà còn phải biết tự chăm sóc chính mình, biết làm đẹp, biết tích lũy kiến thức, có ý thức cầu tiến và luôn làm mới mình mỗi ngày.

Có thể nói, không chỉ dừng lại ở sự đảm đang, phụ nữ Việt Nam ngày càng hiện đại, giỏi giang và tự chủ. Họ thông minh, cá tính, độc lập và ngày càng khẳng định được tiếng nói cũng như củng cố được chỗ đứng của mình.

Để khẳng định vai trò của mình, bản thân người phụ nữ cũng phải ý thức được đầy đủ vai trò về giới. Hơn hết, phụ nữ phải nỗ lực nhiều hơn, tích lũy nhiều hơn kiến thức cũng như vốn văn hóa cho mình. Khi có văn hóa lẫn kiến thức, chắc chắn họ sẽ có cơ hội nhiều hơn. Từ đó, họ không chỉ giúp bản thân mình tốt hơn mà còn giúp bảo vệ quyền của phụ nữ nói chung.

,

皇冠开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠开户的平台。皇冠开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Bộ GD&ĐT bàn về việc thích ứng và 'đón đầu' ChatGPT

Chiều nay (13/2), Bộ GD&ĐT giao Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Toạ đàm “ChatGPT, Trí tuệ nhân tạo - Lợi ích ...

Giáo dục cần chuyển mình trước 'cơn bão' ChatGPT

Chuyên gia giáo dục Nguyễn Thúy Uyên Phương-nhà sáng lập Trường Tomato Children's Home và đưa mô hình “trường học kiến tạo” về Việt Nam ...

Để dạy thật, học thật trong giáo dục không dừng ở lời kêu gọi

Muốn dạy thật học thật, xóa bỏ bệnh thành tích trong giáo dục cần bắt đầu từ việc thay đổi tư duy của nhà quản ...

Điểm danh thành tích 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam vừa công bố 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu ...

Ngày 8/3: Phụ nữ hãy nỗ lực phát triển bản thân để mỗi ngày đều tốt hơn chính mình hôm qua

Chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên* ...

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论